Vì sao Lăng Mộ Đá ngày càng được ưa chuộng nhất hiện nay?

Xây dựng lăng mộ đá là một việc hệ trọng của cả gia đình & dòng tộc, với mục đích sử dụng như một cách để quy tụ lại tất cả mộ phần của cả gia đình, dòng tộc trở về với nguồn cội, ông bà tổ tiên sau khi khuất núi. Điều này cũng thể hiện được ý nghĩa của sự quy tụ, đoàn viên,… là một trong những truyền thống đẹp của gia đình Việt từ ngàn đời nay. Theo tín ngưỡng chôn cất, thờ cúng người đã mất của người Việt truyền thống, hầu hết các gia đình, dòng họ đều có khu lăng mộ riêng.

Các khu lăng mộ đẹp có thể là lăng mộ của gia đình, hoặc là lăng mộ của cả một dòng tộc…dành riêng cho việc thờ phụng chung. Do đó, lăng mộ đá chính là nơi yên nghỉ của nhiều người vì thế việc xây dựng khu lăng mộ trở thành công việc chung và được nhiều người quan tâm !

Xây dựng khu lăng mộ đẹp gồm những gì?

Ngày nay, khu lăng mộ được biết đến rộng rãi, nó được hiểu tương tự như một khu nghĩa trang gia đình. Bao gồm các phần mộ của người đã khuất của gia đình, dòng tộc đó. Hơn nữa, việc quy tụ lại các ngôi mộ vào khu lăng chung của gia đình, dòng tộc cũng giúp cho con cháu dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, hương khói, thờ phúng,…đặc biệt cũng là dịp để con cháu có thể gợi nhắc, khơi nhớ về những kỉ niệm với người quá cố, củng cố lòng biết ơn, tưởng nhớ đến các đấng sinh thành. Có lẽ vì ý nghĩa cao cả đó mà các khu lăng mộ đẹp được nhiều gia đình, dòng họ sử dụng phổ biến hơn.

Ý nghĩa của khu lăng mộ đẹp ngoài những giá trị tâm linh to lớn còn là nơi để thế hệ con cháu tìm về cội nguồn, thể hiện sự biết ơn và quý trọng của người còn sống dành cho người đã khuất. Một khu lăng mộ đẹp hợp phong thủy và thoáng đãng, trang nghiêm như các cụ xưa có câu “Mồ yên, mả đẹp”…sẽ giúp cho con cháu trong gia đình, dòng tộc làm ăn thuận lợi, gia đình thuận hòa, yên ấm…

Bởi thế, rất nhiều gia đình chẳng tiếc công, tiếc của để xây dựng nên khu lăng mộ khang trang, sạch đẹp nhất để con cháu có thể yên tâm công tác, làm ăn !

Trước đây, các khu lăng mộ đẹp thường được xây dựng thường bằng gạch, vữa, xi măng,… tuy nhiên do những vật liệu xây dựng truyền thống này nhanh xuống cấp, đặc biệt là trong điều kiện không gian của khuôn viên nghĩa trang, ít người qua lại và vệ sinh, bảo trì nên nhanh hư hỏng xuống cấp, trong văn hóa thuần phong của người phương đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng về phần tâm linh lại kiêng động chạm, sửa chữa nhiều lần, nhất là mồ mả. Chính vì thế, vật liệu xây dựng các khu lăng mộ đá đẹp bằng chất đá xanh tự nhiên nguyên khối được người dân ưa chuộng nhiều như một giải pháp kịp thời mang lại vẻ đẹp và sự hoàn thiện cho toàn bộ khu lăng mộ, khu lăng mộ đá mang một giá trị thẩm mỹ cao cũng như độ bền đẹp trường tồn cùng thời gian

Một khu lăng mộ đá đẹp bao gồm rất nhiều hạng mục đá, tùy theo điều kiện thực tế, kích thước hiện trạng khuôn viên cho phép, cũng như yêu cầu của từng gia đình, dòng tộc, để lựa chọn các hạng mục khác nhau sao cho đẹp và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ cần được thiết kế, xây dựng & quy hoạch nên lưu ý đến các vấn đề về hướng của các ngôi mộ trong khuôn viên. Việc này cần được xem xét cẩn thận trước khi xây dựng & quy hoạch chung cho toàn bộ khu lăng mộ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể đặt các ngôi mộ đá cùng một hướng, còn lại phần bên dưới (tiểu, quách) vẫn có thể được đặt theo hướng mà gia chủ mong muốn. Đặc biệt, khi quy hoạch và xây dựng khu lăng mộ đá cũng cần dự tính trước các vị trí đặt các ngôi mộ sau này để có được xây dựng phù hợp, tránh việc cải tạo, sửa chữa sau này !

Các khu lăng mộ đá đẹp dược thực hiện bởi cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng  luôn nhận được sự yêu thích & là lựa chọn tin tưởng của nhiều khách hàng trên khắp cả nước ! Bởi chất lượng đá và các sản phẩm lăng mộ, mộ đá được chế tác tinh xảo, thẩm mỹ và giá thành hợp lý.

Quý khách có nhu cầu quy hoạch, xây dựng mới hoặc tu sửa lại khuôn viên lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới:

ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHÒNG

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0912935777

Email: info@damynghedatphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.