Những điều tối kỵ cần tránh khi xây mộ đá, khu lăng mộ đá

Việc xây dựng, sửa sang mộphần cho tổ tiên, ông bà cha mẹ và người thân đã khuất  là hành động đẹp thể hiện tình cảm, sự hiếu thảo, lòng biết ơn của con cháu dành cho tổ tiên ông bà, những người đã khuất…Tuy nhiên việc thực hiện các bước sao cho đúng phong tục, không phạm phải điều tối kỵ đem lại vận đen, vận xấu lại ít người biết được.

 

Những điều tối kỵ cần tránh khi xây sửa khu lăng mộ, cải tạo khu mộ cổ mà ít người biết

Cách chọn địa hình khi xây sửa mộ chuẩn phong thủy

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy mà quá trình xây mộ cần phải hết sức lưu ý. Gia chủ nên tránh những điều kiêng kỵ sau:

– Không nên xây mộ ở dưới những đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.

– Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.

– Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

Lựa chọn nơi có ánh sáng phù hợp

Ở những vị trí bạn muốn xây mộ hãy để ý đến ánh sáng mặt trời, vì mộ mang tính âm, rất cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn những vùng đất có ánh sáng mặt trời chiếu đến ít nhất từ sáng sớm đến 1h chiều. Tuyệt đối tránh những khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, dễ mang lại nhiều u uất, buồn phiền ảnh hưởng đến con cháu trong cuộc sống và làm ăn.

 

Khoảng cách giữa các mộ với nhau

Giữa các mộ đá cần chú ý giữ khoảng cách nhất định dù cho diện tích khu lanwg mộ có nhỏ. Theo quan điểm tâm linh những ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị những hiện tượng xâm lấn, xích mích.

Ngoài ra gia chủ nên làm cổng ra – vào cho ngôi mộ, những mẫu mộ đẹp chắc chắn phải là những mẫu có lối đi lại, điều này sẽ giúp gia chủ được thăng tiến, con đường công danh rộng mở.

Cây cối xung quanh mộ đá, khu lăng mộ

Điều tưởng đơn giản ít người chú ý đến nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu. Những mộ phần tốt thường có cây cỏ tốt, điều này rất hay gặp ở những ngôi mộ kết. Tuy nhiên, nên tránh việc để những loại cây cỏ dại mọc xum xuê bao trùm hết lên ngôi mộ vì nếu như chúng mọc lan lên tận đỉnh của mộ nhà sẽ vô tình trở thành hung tướng, người nhà sẽ dễ mắc bệnh, sức khỏe suy yếu.

Nước quanh khu mộ

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy, không nên chọn vùng đất xây mộ là nơi dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo cho con cháu trong dòng họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.