Mộ đá 1 mái

Mộ một mái là loại mộ thường có kích thước nhỏ hơn so với những loại khác, được thiết kế với một mái che phía trên phần bài vị. Mộ thường được sử dụng tại những vị trí đất chật hẹp có diện tích nhỏ hoặc bị hạn chế về chiều cao.

Một số đặc điểm đặc trưng của mộ đá một mái

Mộ một mái là loại mộ khá đơn giản với thiết kế đặc trưng theo một khối hình chữ nhật hoặc khối hình tròn được cách điệu. Nổi bật trên đó là những họa tiết hoa văn trang trí khá đơn giản nhưng vẫn không kém phần tinh tế, góp phần đem lại vẻ đẹp độc đáo cho ngôi mộ. Ngoài ra, mộ đá một mái thường có cấu tạo gồm các bộ phận như sau:

  • Phần mái mộ: Phần mái được sử dụng từ chất liệu ngói ống hoặc ngói vảy theo nhu cầu của khách hàng. Cột đá chống mái có thể được chế tạo theo hình trụ, hình tròn hoặc vuông tùy theo từng thiết kế. Nếu thân cột tròn thì được chạm khắc rồng bao quanh, nếu là cột vuông thì sẽ là 2 câu đối 2 bên để tạo độ tương xứng.
  • Phần nắp mộ: Do được thiết kế đơn giản, nên phần nắp mộ thường được sử dụng một phiến đá nhẵn, phẳng có trống ở giữa. Không chế tác quá cầu kỳ và nhiều hoa văn bởi phần đá này thường được đặt nằm ngang, trực tiếp chịu sự tác động của bụi bẩn nên việc thiết kế như vậy cũng giúp cho quá trình vệ sinh lau chùi được trở nên dễ dàng hơn.
  • Phần đế mộ: Đế mộ thường được làm chắc gắn và rộng hơn so với các phần còn lại. Bởi đây là vị trí phải gánh toàn bộ sức nặng của toàn bộ ngôi mộ. Bốn bên cũng được trang trí những họa tiết đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn không kém phần tinh tế.

Các mẫu mộ đá một mái đẹp nhất 2022

Từ các mẫu mộ đá một mái cầu kì cho đến đơn giản, tất cả đều phải trải qua quá trình phát triển và thay đổi để ngày càng trở nên hoàn thiện với chất lượng tốt hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ để phù hợp với các yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng cũng như thị trường. Để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, sau đây sẽ là các mẫu mộ một mái đẹp nhất 2022 mà chúng tôi tổng hợp được:

Được trang trí bởi những hình ảnh hoa văn sắc nét và độc đáo, cùng với đó là phần mái vòm tinh tế, đây là mẫu mộ được rất nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn để sử dụng làm nơi yên nghỉ cho những người đã khuất.

Mẫu mộ này nổi bật lên với phần mái độc đáo được uốn cong đẹp mắt. Bốn bên thân của ngôi mộ được điêu khắc hình ảnh rồng phượng đẹp mắt, góp phần tạo nên sự trang trọng và uy nghi cho sản phẩm.

Đây cũng được cho là một trong những mẫu mộ đá đẹp nhất năm 2022. Bởi nó mang trong mình thiết kế tuy đơn giản mà không kém phần tinh tế với phần trụ đá chắc chắn và vững chãi cùng phần mái cong nổi bật, hoa văn sống động và sắc nét, góp phần tạo nên tổng thể hoàn hảo cho sản phẩm.

Mang màu sắc trang nhã, cùng với đó là thiết kế độc đáo, mẫu mộ đá một mái này có khả năng nổi bật ở bất cứ vị trí nào. Toàn bộ sản phẩm này được tạo nên từ những phiến đá đẹp nhất góp phần đem lại sự bền đẹp và tính thẩm mỹ theo thời gian.

Báo giá mộ đá một mái mới nhất

Cũng giống như nhiều sản phẩm thờ cúng khác, giá của tất cả các mẫu sản phẩm mộ đá cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể chúng tôi sẽ nêu rõ như sau:

  • Thiết kế: Tuỳ thuộc vào nhu cầu và thiết kế khách hàng đưa ra nên sẽ có giá thành khác nhau.
  • Kích thước: Đây chính là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá thành của mộ đá một mái. Từ đó, kích thước càng lớn thì sẽ có giá thành càng cao và ngược lại.
  • Chất liệu đá: Mỗi loại đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Do đó đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá của mộ đá một mái

Mộ đá một mái là một trong những sản phẩm chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh độc đáo. Hy vọng, thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về mẫu mộ đá độc đáo này. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hay cần đặt hàng với chất lượng cùng giá thành ưu đãi thì hãy liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng theo những thông tin dưới đây để được tư vấn một cách tốt nhất!

Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng

Điện Thoại: 0912935777

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Email: hongha121286@gmail.com

Website: www.damynghedatphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.