Lư hương đá

Lư hương đá là sản phẩm thờ cúng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Lư hương đá thường được đặt trong sân, trước cửa đình chùa, các khu lăng mộ, nghĩa trang hay nhà thờ họ. Ngoài việc mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng lư hương đá còn trở thành vật trang trí giúp cho những công trình kiến trúc linh thiêng trở nên sang trọng và đẹp hơn.

Cấu trúc của lư hương đá?

Một lư hương đá đầy đủ có cấu trúc bao gồm: phần đế lư hương ở phía dưới, phần chân lư hương, phần thân và phần tai lư hương. Trên lư hương được chạm khắc nhưng hoa văn họa tiết như: hình rồng phượng, các chữ Hán, hình hoa sen…. Những họa tiết đó mang đến cho lư hương một vẻ đẹp cổ kính, đại diện cho truyền thống văn hóa lâu đời và có ý nghĩa trên góc nhìn về mặt phong thủy.

Đặc điểm và tính chất của lư hương đá?

Lư hương đá thường được làm từ chất liệu đá xanh được khai thác từ Thanh Hóa, đây là loại đá phổ thông thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung, đá xanh Thanh Hóa có những đặc tính như độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn bởi nước mưa, dễ chạm khắc được những họa tiết hoa văn đẹp độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng khi sử dụng càng lâu đá xanh Thanh Hóa càng trở nên đẹp và cổ kính. Ngoài ra lư hương đá còn được làm từ một số loại đá đặc biệt khác như đá trắng Nghệ An, đá vàng Nghệ An.

Ý nghĩa của lư hương đá?

Ngoài tác dụng để làm nơi cắm hương thì lư hương đá còn có tác dụng lọc khí rất tốt. Lư hương đá giúp hóa giải được hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho nơi đặt lư hương đá. Lư hương đá còn là nơi dùng để đốt những vật dụng cần thiết và quần áo cho người đã khuất. Lư hương đá là sản phẩm thể hiện được nét văn hóa trong tâm linh của người Việt. Mỗi một dạng lư hương lại mang trong nó một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tùy vào vị trí đặt lư hương đá, mà lư hương đá lại có một ý nghĩa khác nhau. Lư hương được đặt tại sân nhà chùa thì dùng để thờ phật. Lư hương đá được đặt ở nhà thờ họ hoặc tại gia thì để thờ gia tiên hoặc thổ địa. Khi đặt lư hương ở lăng mộ đá, những làn khói từ lư hương tỏa ra cùng mùi thơm của hương trầm tạo nên nét đặc trưng của lăng mộ đá. Vẻ đẹp đó bày tỏ sự tôn kính cùng với lòng thành của người còn sống tới tổ tiên.Một lư hương chuẩn được đánh giá trên các tiêu chí về chất liệu đá, hoa văn trên lư hương và kích thước của lư hương đá.

Trên đây là những thông tin về lư hương đá, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ

Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng

Điện Thoại: 0912935777

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Email: hongha121286@gmail.com

Website: www.damynghedatphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.