Lăng mộ đá xanh rêu

Lăng mộ đá xanh rêu là loại lăng mộ đá được chế tác, điêu khắc từ nguyên liệu đá xanh rêu cao cấp nguyên khối được khai thác từ các vùng mỏ núi đá. Loại đá xanh rêu có gam màu xanh rêu đặc trưng nên các mẫu lăng mộ làm bằng đá xanh rêu mang một nét đẹp tinh tế riêng so với các lăng mộ được làm từ chất liêu!

Lăng Mộ Đá Xanh Rêu là gì?

Mộ đá xanh rêu nguyên khối là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình, dòng họ khi xây lăng mộ cho những người thân đã khuất của mình.

Tìm hiểu về loại đá xanh rêu

Đá xanh rêu có nguồn gốc tại các núi đá lâu năm ở Thanh Hóa, Nghệ An, nằm bên trong lòng núi. Được khai thác và sử dụng rất phổ biến cho các hạng mục đá mỹ nghệ hiện nay. Đặc tính của loại đá xanh rêu tự nhiên là cứng, có khả năng chống mài mòn tốt nên cũng là chất liệu được nhiều khách hàng sử dụng.

Màu sắc của đá xanh rêu khá đẹp và có những nét đặc biệt riêng, các hoa văn hay thớ đá mịn chắc, chính vì vậy dễ dàng cho việc chế tác, trạm khắc và tạo nên những hoa văn tinh xỏa, sắc nét. Do đó đá xanh rêu cũng là một chất liệu được ứng dụng nhiều trong các loại đá mỹ nghệ, mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

Lăng mộ bằng đá xanh rêu khác gì với lăng mộ đá thông thường?

Để điêu khắc hay chế tác lăng mộ đá thì có nhiều loại đá có thể sử dụng làm nguyên liệu, ví dụ như loại: đá xanh rêu, đá xanh đen, đá xanh vân, hay đá trắng,.. Vậy chế tác lăng mộ bằng đá xanh rêu có khác gì so với những lăng mộ bằng đá thường khác?

Để trả lời câu hỏi này thì ta hãy cùng đi tìm hiều về những ưu điểm của mộ đá xanh rêu so với lăng mộ đá thông thường khác nhé.

Độ bền của mộ đá xanh rêu?

Mộ đá xanh rêu có độ bền và độ cứng cao do những lăng mộ này được làm ra từ đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối. Do đó, thích hợp với các công trình tâm linh, công trình xây dựng ở ngoài trời… Các sản phẩm được làm từ đá xanh rêu thường sẽ có độ bền vững cao theo thời gian và đặc biệt trải qua mưa nắng thì càng trở nên bóng bẩy, đẹp mắt hơn. Và đây cũng là một trong những vật liệu đang được nhiều gia đình sử dụng cho khu lăng mộ thờ cúng ông bà, tổ tiên!!

Nét thẩm mỹ của mộ đá xanh rêu?

– Màu sắc: Loại đá xanh rêu có gam màu xanh rêu hay xanh ngọc đặc trưng nên các mẫu lăng mộ làm bằng đá này mang một nét đẹp tinh tế riêng so với các lăng mộ được làm từ chất liêu đá khác.

– Độ bền: Bộ bền của loại đá xanh rêu là rất tốt nên các nghệ nhân có thể tạo ra các chi tiết điêu khắc phức tạp trên bề mặt sản phẩm đá, lăng mộ đá mà không lo lắng đến chất lượng đá có thể bị vỡ hay nứt. Bề mặt đá có thể dễ dàng được chạm khắc hoa văn, họa tiết khác nhau nhằm mang lại những giá trị thẩm mỹ khác nhau cho mỗi công trình.

– Hoa văn: Các mẫu hoa văn được sử dụng phổ biến trong các lăng mộ đá xanh là hoa văn hình rồng, phượng, hoa văn hình hoa sen, bộ tứ quý, chữ, hoặc các hoa văn, chi tiết hình họa tự nhiên…

Ngoài ra, các thành phần trong khu lăng mộ đá như: lăng thờ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá,… cũng được làm từ đá xanh rêu mang đến một vẻ đẹp thống nhất, uy nghiêm, sang trọng và đồng bộ cho khu lăng mộ.

Vì sao nên chọn mua lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối?

Hiện nay có rất nhiều loại lăng mộ đá với kiểu dáng, kích thước cũng như nguyên vật liệu khác nhau. Vậy thì vì sao mộ đá xanh rêu nguyên khối lại chiếm trọn được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng

Độ bền của lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối vĩnh cửu với thời gian

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến của loại mộ đá xanh rêu chính là độ bền chắc chắn và độ cứng cao. Lăng mộ được xây dựng ngoài trời vẫn không lo bị ảnh hưởng xấu bởi tác động của môi trường như mưa gió, bão bùng. Hơn thế nữa, mộ đá xanh rêu càng ở lâu ngoài trời lại càng trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn.

Mộ đá xanh rêu nguyên khối có tính thẩm mỹ cao

So với những loại lăng mộ đá hiện nay thì mộ đá xanh rêu mang một vẻ đẹp rất riêng, rất tinh tế và sang trọng.  Vẻ đẹp rất riêng này đến từ sự khác biệt về màu sắc, nét đẹp tinh tế và mềm mại mà loại đá đá này mang lại. Bề mặt đá xanh rêu có thể chạm khắc các hoa văn, họa tiết một cách dễ dàng nhằm tăng tính thẩm mỹ của lăng mộ. Các nghệ nhân có thể thoải mái chạm khắc những họa tiết hoa văn cầu kỳ nhất, khó nhất mà không cần lo lắng đến chất lượng đá có thể bị vỡ hoặc nứt. Nếu các hạng mục của khu lăng mộ như lăng thờ, cổng, lan can, cuốn thư,… đều được chế tác từ nguyên liệu đá xanh nguyên khối sẽ mang đến vẻ đẹp thống nhất và đồng bộ, nâng cao tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ đá.

Qua những ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ và một vài điểm đặc biệt khác của mộ đá xanh rêu thì Quý khách hàng cũng đã phần nào hiểu được về đá xanh rêu nên câu hỏi này chắc Quý khách cũng đã có câu trả lời cho mình.

Tuy giá thành của những khu lăng mộ bằng đá xanh rêu có cao hơn so với lăng mộ bằng đá thông thường khác nhưng không cao hơn là mấy, tuy nhiên vì độ bền của đá xanh rêu rất tốt nên lăng mộ làm bằng loại đá này bền hơn nhiều qua thời gian nên Quý khách không cần phải bảo dưỡng, tôn tạo hay sự bị bào mòn của lăng, cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng trên cả nước sử dụng chất liệu đá xanh rêu để xây dựng khu lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên nhà mình.

Mua lăng mộ đá xanh nguyên khối ở đâu Ninh Bình?

Tại Ninh Bình, bạn có thể mua lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp nhất, uy tín nhất tại Đá mỹ nghệ Đạt Phòng. Đây chính là một trong những cơ sở sản xuất lăng mộ đá uy tín và được nhiều người biết đến tại Ninh Bình. Đến với Đạt Phòng, mọi khách hàng sẽ được phục vụ tận tình nhất.

Nếu bạn muốn nhận được tư vấn chi tiết về việc xây dựng mộ đá xanh rêu nguyên khối, hãy liên hệ với Đạt Phòng theo địa chỉ dưới đây:

  • Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng
  • Địa chỉ: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
  • Điện Thoại:  0912935777
  • Email: hongha121286@gmail.com
  • Website: www.damynghedatphong.com

Những điều kiêng kỵ khi sửa, xây dựng Lăng mộ đá

Yếu tố tâm linh và phong thủy khi xây dựng Lăng mộ đá luôn được đặt lên hàng đầu để tránh những điều không may cho gia tộc, con cháu sau này.

Dưới đây là những điều cần tránh khi xây dựng Lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên:

Về địa hình đặt mộ đá (rất quan trọng)

Phần đất dùng để chôn cất người đã khuất không được nhiễm chì hay những kim loại nặng, dẫn đến mộ sẽ phá ký thái cực, mất cân bằng âm dương của mộ phần.

Khu lăng mộ phải đặt ở nơi thanh tịnh, yên lặng, không gần nhà dân hay khu công nghiệp để mộ phần được nghỉ ngơi.

Không đặt khu lăng mộ dưới điện thế cao áp, nếu thế sẽ dẫn đến khu mộ bị giảm vận thế.

Về ánh sáng mặt trời

Vì mộ đá thuộc cực âm nên cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn ra những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất từ sáng tới 13 giờ chiều.

Tuyệt đối nên tránh những khu vực tăm tối ánh sáng mặt trời không chiếu tới làm Lăng mộ đá trở nên u ám, sầu đau.

Khoảng cách giữa các ngôi mộ trong khu lăng mộ

Ranh giới ngôi mộ có thể sử dụng lan can đá để xây dựng bền ĐẸP, chắc chắn mãi về sau, người chết có thể yên tâm an nghỉ vĩnh hằng.

Nếu không phân rõ ranh giới giữa các ngôi mộ sẽ dẫn đến tranh chấp, xích mích ảnh hưởng tới sự an nghỉ của mộ phần.

Ngoài ra bạn nên xây dựng cổng ra vào khu mộ, những khu lăng mộ ĐẸP luôn có lối đi lại thuận lợi, điều này sẽ giúp những người thân gặp nhiều may mắn, sức khỏe và làm ăn được thuận lợi.

Cổng ra vào khu lăng mộ đá nên hướng về phía Nam, Đông Nam và Tây Nam, nói chung hướng nhiều về phía Nam sẽ có lợi cho phong thủy mộ phần.

Cây cỏ xung quanh

Cây cỏ xanh tươi tốt mọc quanh Lăng mộ đá là điều tốt, rất hay gặp ở những ngôi mộ kết.

Tuy nhiên, không nên để những cây cỏ dại mọc cao quá thân và bia mộ, hoặc phần rễ bám sâu vào lòng mộ, điều này lại là điều không hay, vô tình trở thành hung, người nhà dễ mắc bệnh, suy yếu sức khỏe.

Vì vậy, nên con cháu trong dòng họ cần phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh mộ phần của ông bà, tổ tiên.

Nước

Theo kinh nghiệm của ông cha để lại, không được xây dựng mồ mả của người thân ở những khu đất có nước trũng, tù đọng hay có dòng nước chảy, như vậy sẽ không mang đến may mắn, công danh cho gia chủ.

Vì nước là một trong năm yếu tố ngũ hành trong phong thủy nên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng Lăng mộ đá cho người thân đã khuất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.