Làm khu lăng mộ đá

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, con người càng quan tâm đến những người đã khuất hơn. Khu lăng mộ là điều mà nhiều người nhiều người chú ý hơn cả. Vậy làm thế nào để thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cho gia đình và dòng họ mình? Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về lăng mộ đá đẹp dành cho gia đình, dòng họ

Lăng mộ đá đẹp là một khu mộ nằm gần nhau trên cùng một mảnh đất của dòng họ, được thiết kế tinh xảo với nhiều hoa văn sắc nét, mang lại vẻ trang trọng. Lăng mộ là nơi an nghỉ của các thế hệ ông bà, tổ tiên thường thì 4 đời trong một dòng họ, được quy về một nơi có phong thủy tốt.

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp được nhiều người quan tâm, nên khu đất đặt lăng mộ phải có phong thủy cũng như hướng phải tốt. Vì lăng mộ đá mang nét đặc trưng trong tín ngưỡng tâm linh người Việt và giúp cho gia chủ may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tính thẩm mĩ của lăng mộ cần được chú ý đến, các đường nét khắc tên cũng phải trường tồn với thời gian.

Các thành phần của thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ có những thành phần được thiết kế khác nhau nhưng lại kết hợp với nhau tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp. Dưới đây là các thành phần để tạo nên một khu lăng mộ đẹp bạn cần biết đó là:

Phần ngoài khu lăng mộ

Khu lăng mộ đá đẹp bên ngoài là thường được thiết kế lan can xây dựng bằng đá hoặc xi măng, được khắc các họa tiết, hoa văn rất độc đáo và đẹp mắt. Chiều cao của lan can vừa tầm mắt người nhìn, rơi vào khoảng 60- 80cm để bên ngoài nhìn vào có thể thấy được bên trong.

Phần cổng đi vào luôn có tượng 2 chú nghê để hai bên, có ý nghĩa canh gác và bảo vệ  lăng mộ, mang đến sự yên tĩnh, thanh bình cho người đã khuất. Lối cổng đi vào thường có bậc tam cấp và tượng 2 chú rồng đá hai bên.

Bên trong khu lăng mộ

Khu vực bên trong lăng mộ, nền móng thường cao hơn so với bên ngoài, các vị trí trong gia tộc, dòng họ được sắp xếp theo thứ tự cấp bậc của từng người. Nơi thờ phụng chung thường để cuối dãy, sau đó đến mộ phần của từng người được sắp xếp theo thứ tự, có thể mộ đơn hoặc đôi.

Mộ phần trong khu lăng mộ được thiết kế đa dạng như mái vòm, có mái, không mái… Đặc biệt, phần thờ phụng chung được thiết kế kỳ công nhất tùy vào yêu cầu mỗi khách hàng. Phần mộ này thường có kích thước cao, rộng hơn các mộ phần khác, đều có mái che và hoa văn tinh xảo…

Kích thước xây lăng mộ đá đẹp

Kích thước xây lăng mộ đẹp là yếu tố quan trọng việc xây dựng lăng mộ cho dòng họ mình. Bởi yếu tố này ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận hạn của những người còn sống trong dòng họ.

Kích thước xây lăng mộ đá chuẩn theo thước Lỗ ban: Mỗi khu lăng mộ đều có những hạng mục nhỏ bên trong và kích thước phải chuẩn với phong thủy đưa ra.

Kích thước chuẩn Lỗ ban mang lại tài lộc , vượng khí cho dòng tộc

Kích thước lăng thờ chung chuẩn: Lăng thờ chung được đặt ở phía cuối, nằm giữa mảnh đất xây lăng mộ, đây là hạng mục không thể thiếu.

  • Lăng thờ chung: rộng 2.7m và cao 3.67m
  • Lăng thờ đơn: rộng 1.67m và sâu 1.27m

Kích thước mộ đá: Mộ đá có kích thước chuẩn phong thủy sẽ mang đến vượng khí, tạo vận may cho những người còn sống trong dòng tộc. Kích thước mộ tròn: đường kính 1.27m, 1.33m, 1.47m, 1.55m…; lăng mộ thường cao 3 đến 5 tầng, độ cao mỗi tầng có kích thước phù hợp 0.6m, 0.81m, 0.89m, 1.07m …

Những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp nhất tại Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng

Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, xuất phát từ làng nghề đá nổi tiếng Yên Định- Thanh Hóa. Với đội ngũ nhân viên, thợ lành nghề được đào tạo bài bản cho ra những thiết kế, sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao, với các mẫu thiết kế nổi tiếng như:

Qua bài viết trên, Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng đã cho bạn biết rõ về cách thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cho gia đình, dòng họ. Đây sẽ là thông tin bổ ích giúp cho bạn có một địa chỉ tin cậy để xây dựng lăng mộ cho dòng tộc mình. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng nhé.

Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng

Điện Thoại: 0912935777

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Email: hongha121286@gmail.com

Website: www.damynghedatphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.