Cột đá hiên nhà chùa & ý nghĩa hoa văn trên cột đá

Cột đá hiên nhà chùa

Cột đá hiên nhà chùa là điểm trụ chịu lực nén chính của chùa, ngoài tường vách ra thì cột là điểm chịu lực quan trọng nhất gánh đỡ phần mái của công trình. Ngoài tác dụng chịu lực chính, cột còn có vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của kiến trúc.

Cột đá cũng được chế tác đục khắc như cột bê tông hay cột gỗ. Nhưng với chất liệu đá tự nhiên thì cột cá có độ bền coi như vĩnh cửu dù cột đá được đặt ngoài hiên chịu mưa, chịu nắng (thậm chí đặt ngoài trời như cột đồng trụ bằng đá) theo thời gian thì cột đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc…

Ý nghĩa của hoa văn trên cột đá

– Trong kiến trúc hình tượng rồng được sử dụng nhiều trong những bức phù điêu, tranh vẽ, trạm khắc trên tường, chiếu và đặc biệt là cột đá hiên nhà chùa. Tất cả những điều đó là nhằm mục đích trấn yểm theo phong thủy. Theo phong thủy hình tượng rồng trên cột đá tỏa ra năng lượng cũng như trấn yểm mạnh bằng chất liệu đồng nhưng hiệu ứng nó mang lại cũng không hề nhỏ.

– Hình tượng rồng là hiện thân của sự hài hòa giữa nghệ thuật và sức mạnh. Nó mang một nét đẹp vừa mềm mại, hiền hòa, uyển chuyển vừa mang yếu tố dữ tợn, nhung hiểm và tạo nên nét uy nghi tại nơi thanh tịnh.

– Một hình tượng gắn liền với bản sắc dân tộc đó chính là hình tượng bông sen. Bông sen thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc, thể hiện nét đẹp mềm mại, hiền hòa thanh tao. Hình tượng này tô thêm vẻ đẹp hiền hoa, thanh lịnh và giản dị cho ngôi chùa.

Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu cột đá hiên, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng. Đây là một cơ sở chế tác và chạm khắc đá đã có từ lâu đời nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với quý vị, giá cả cũng phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nữa nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHÒNG

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện Thoại: 0912935777

Email: info@damynghedatphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.