Chân tảng đá

Chân tảng đá là một trong những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến ở những công trình tâm linh như đình chùa, miếu, lăng mộ, nhà thờ….. Tuy nhiên, vẫn có người chưa hiểu rõ về sản phẩm thờ cúng này và thắc mắc về giá thành của chúng. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về chân tảng đá kê cột đá

Chân tảng đá hay còn được gọi là đá kê cột, đá kê chân cột nhà. Sản phẩm này có chức năng nâng đỡ các cột đá để chúng thêm phần chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, chân cột đá kê cột còn góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ và vẻ đẹp sang trọng cũng như cổ kính cho không gian kiến trúc. Do vậy, rất nhiều công trình đã sử dụng sản phẩm chân tảng bằng đá để kê cột nhà như từ đường, lăng mộ, chùa, đền….

Chân tảng đá thường có hai loại chính và được sử dụng phổ biến đó là chân tảng bồng và chân tảng bệt. Cụ thể:

Chân tảng bồng

Chân tảng bồng thường có kích thước chiều cao trung bình từ 35cm đến 45cm, cũng có đôi khi theo yêu cầu của khách hàng, chân tảng bồng cao đến 50cm. Chân tảng loại bồng cao thường chỉ sử dụng để kê cột nhà sàn, nhà cổ hoặc nhà gỗ nhằm mục đích tôn tạo, đôn cao cột gỗ lên để tránh ẩm ướt, mối mọt. Từ đó, giúp cho công trình trở nên cao ráo và thoáng mát hơn.

Chân tảng đá bồng đẹp thường được sử dụng từ những phiến đá được gia công và chế tác theo nhiều hình dáng khác nhau để kê cột nhà. Ngoài ra, đá kê cột bồng cũng được chia thành hai loại khác nhau, đó là đá kê hình khối tròn và đá kê hình khối vuông tùy thuộc vào hình dáng cột gỗ của khách hàng.

Chân tảng bệt

Chân tảng đá bệt thường có kích thước chiều cao từ 12cm đến 15cm. Loại chân tảng này thường được sử dụng để kê các loại cột nhà thờ họ, từ đường gia đình, đình, chùa, … Đối với loại chân tảng bệt thường có nhiều mẫu mã và được sử dụng rộng rãi hơn trong các công trình nhà gỗ mới. Cũng giống với chân tảng bồng, chân tảng bệt cũng được thiết kế với hai loại và vuông và tròn rất độc đáo.

Giá thành của chân tảng đá tại Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng

Giá thành của chân đá kê cột thường không có giá cụ thể bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Kích thước của sản phẩm

Kích thước của chân tảng đá lớn hay nhỏ sẽ tỷ lệ thuận với giá thành của nó. Ngoài ra, cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu thiết kế và kích thước của từng khách hàng đối với sản phẩm.

Hoa văn chạm khắc trên chân tảng

Thiết kế hoa văn đơn giản hay cầu kỳ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành. Nếu hoa văn cầu kỳ sẽ cần phải có thờ điêu khắc tay nghề cao nên mức giá sẽ có phần nhỉnh hơn so với hoa văn thường.

Chất liệu đá sử dụng cho chân tàng

Để làm nên sản phẩm chân tảng có thể sử dụng được với rất nhiều chất liệu đá khác nhau như: đá vàng, đá trắng, đá hoa cương, đá xanh rêu… Do vậy, giá thành cũng sẽ được thay đổi theo từng loại chất liệu mà khách hàng lựa chọn.

Khoảng cách vận chuyển

Khi lựa chọn cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng khách hàng sẽ được vận chuyển tận nơi công trình cần đặt chân tảng đá theo yêu cầu. Tuy nhiên, với những khu vực có khoảng cách địa lý xa hoặc địa hình lắp đặt khó khăn, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh mức giá một chút để đảm bảo phù hợp với cả hai bên.

Do vậy, để có được mức giá cụ thể của chân tảng đá hãy liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng theo hotline: 0912935777 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Một số mẫu chân tảng đá nhà thờ đẹp

Hiện nay tại Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng có rất nhiều chân tảng đá nhà thờ đẹp với kích thước và mẫu mã khác nhau. Dưới đây là một số mẫu mà chúng tôi muốn giới thiệu, mời bạn cùng tham khảo:

Mẫu chân tảng hình tròn

Mẫu chân tảng hình tròn như đã trình bày ở trên, thường được sử dụng với những cây cột có hình dáng tròn tương tự. Mục đích nhằm mang lại thiết kế đồng nhất và độ thẩm mỹ cao cho toàn bộ công trình. Tất cả đều được chạm trắc một cách tỉ mỉ và cách điệu nhằm thể hiện được ý nghĩa đặc biệt mang đến sự trang nghiêm và tôn kính.

Mẫu chân tảng vuông

Loại chân tảng đá vuông cũng được dành riêng cho những cột nhà có hình dạng vuông tương tự. Bên cạnh đó, những chân tảng đá hình vuông được chạm khắc và thiết kế với những đường nét hoa văn rất đặc biệt, tinh tế và điệu nghệ nhằm thể hiện sự cổ kính và trang nghiêm.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa trình bày trên bạn sẽ có cái nhìn mới về chân tảng đá. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng chân tảng cho công trình thờ cúng của mình hoặc cần xây dựng lăng mộ…hay muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng theo thông tin sau để được giải đáp nhanh chóng:

Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng

Điện Thoại: 0912935777

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Email: hongha121286@gmail.com

Website: www.damynghedatphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.