Việc lựa chọn hướng cho mộ đá, lăng mộ đá rất quan trọng bởi nếu đặt mộ, khu lăng mộ sai hướng ảnh hưởng rất lớn đến con cháu đời sau và ảnh hưởng không tốt đến người đã khuất. Bài viết dưới đây Đá Mỹ Nghệ Đạt Phòng sẽ chia sẻ những hướng xấu cần tránh khi đặt mộ đá, lăng mộ đá.

 

NHỮNG HƯỚNG XẤU KHI ĐẶT MỘ ĐÁ, KHU LĂNG MỘ ĐÁ

Những hướng mộ xấu cần tránh theo phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu đời sau

Các yếu tố về phong thủy âm trạch ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên ổn, công thành danh toại của đời sau. Do vậy, mỗi khi bắt tay vào xây dựng mộ phần cho người quá cố, cần phải đặc biệt lưu ý cách chọn vị trí, hướng đặt mộ và chọn thế đất xây mộ để hợp với phong thủy cũng như hợp với vận mệnh của người đã mất.


Cần chọn hướng đặt mộ phù hợp

Đầu tiên là vị trí đặt mộ: Khi xây sửa mộ đá cần chú ý tránh 2 huyệt sau bởi đây là hai huyệt xấu

– Huyệt bần (Khổ, nghèo, con cháu không phát được): Có dòng nước chạy thẳng vào huyệt mộ.

– Huyệt hèn (Con cháu không có địa vị trong xã hội): Không có đồi núi, gò bao quanh. Có dòng nước chảy qua nhưng ở phía sau vị trí đặt huyệt mộ.

Tiếp theo là hướng đại hung cần tránh:

Việc xác định hướng để đặt lăng mộ, khu lăng mộ cũng quan trọng như việc xác định hướng để xây nhà vậy. Cần tránh các phương vị Không Vong và  Hoàng Tuyền. Đây là hai phương vị xấu, gây hao tổn tài sản, khiến cho con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Nên đặt mộ ở hướng phong thuỷ là hướng có phần Khí thuần, không pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, tránh đặt bia mộ lệch lạc. Thêm vào đó hướng mộ không hợp với cung mệnh tuổi của người đã khuất sẽ mang đến những điềm không may mắn, đại hung cho gia đình dòng tộc vì vậy cần chú trọng việc xem tuổi và cung mệnh của người đã khuất như sau:

Người đã khuất sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Đại kỵ hướng Bắc và nên chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp.

Người đã khuất sinh năm Thân/Tý/Thìn: Đại kỵ hướng Nam, nên chọn hướng Đông và Tây thì tốt.

Người đã khuất sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu: Đại kỵ hướng Tây, nên chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

Người đã khuất sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Đại kỵ hướng Tây, nên chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.